Trang chủ
Giới thiệu
Đào tạo
Nghiên cứu khoa học
Thông tin
Tài nguyên
Liên hệ
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
LIÊN KẾT
LIÊN KẾT

GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA KHOA
 

Hoạt động nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để xây dựng Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trở thành một đơn vị nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao chất lượng cao, góp phần giải quyết nhiều vấn đề của thực tế sản xuất, nhằm hiện đại hóa nền nông nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Với đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu trẻ, năng động, nhiệt huyết, được đào tạo một cách chính quy, có khả năng tiếp cận nhanh chóng với các thành tựu mới trong lĩnh vực Nông nghiệp, Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ, góp phần thiết thực vào công tác đào tạo của Nhà trường và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Một số định hướng nghiên cứu

(1) Ứng dụng̣ kỹ thuật nuôi cấy mô và công nghệ gen thực vật trong nghiên cứu chọn tạo và nhân nhanh các giống cây trồng có giá trị (cây lương thực, cây gỗ, cây thuốc, nấm ăn và nấm dược liệu, sâm Ngọc Linh, sâm Dây, …) thích nghi với điều kiện sinh thái đặc thù của khu vực Tây nguyên.

(2) Nghiên cứu cải thiện giống và biện pháp canh tác cho một số cây nông nghiệp và cây công nghiệp quan trọng (lúa, đậu, khoai, mía, cà phê, cao su, hồ tiêu,…).

(3) Nghiên cứu kỹ thuật nuôi trồng một số loại nấm dược liệu có giá trị cao (linh chi…) và nấm ăn để chuyển giao quy trình cho bà con nông dân Tây nguyên.

(4) Nghiên cứu tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học dùng làm dược phẩm và thực phẩm từ tài nguyên sinh vật ở vùng Tây Nguyên (lectin, alginate, agar, curcumin…).

(5) Nghiên cứu đa dạng di truyền và bảo tồn các nguồn gen động-thực vật quý hiếm ở một số hệ sinh thái đặc trưng ở khu vực Tây nguyên.

(6) Ứng dụng sinh học phân tử và kỹ thuật gen để khai thác nguồn nguyên liệu di truyền, cải tiến các giống vi sinh vật, chuyển gen từ vi sinh vật vào các đối tượng khác phục vụ công nghiệp và nông lâm nghiệp và bảo vệ môi trường.

(7) Ứng dụng các kỹ thuật gen để phát triển các bộ sinh phẩm (Kit sinh học) phục vụ cho phân loại vi sinh vật và phát hiện nhanh vi sinh vật độc hại gây ô nhiễm đất, không khí, nước và thực phẩm.

(8) Nghiên cứu các hệ enzyme phân hủy các cơ chất khó phân hủy từ vi sinh vật bản địa. Kiểm soát chất lượng và xử lí môi trường nước tại một số làng nghề, xử lý chất thải nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi và làm phân hữu cơ vi sinh.

(9) Nghiên cứu chẩn đoán và phòng trừ một số phổ biến ở gia súc, gia cầm như: dịch tả lợn, tụ huyết trùng trâu bò, bệnh protozoa ở bò, sán lá gan ở lợn, …

(10) Xây dựng được qui trình sản xuất các chế phẩm sinh học dùng trong bảo vệ thực vật, chăm sóc cây trồng như: Chế phẩm sinh học bảo vệ thực vật (BVTV); phân bón sinh học.

(11) Xây dựng được qui trình sản xuất các loại chế phẩm sinh học có nguồn gốc từ vi sinh vật giúp giữ ẩm cho đất.

(12) Nghiên cứu quy trình sản xuất các chế phẩm sinh học dùng trong công nghiệp chế biến sản phẩm sau thu hoạch như: Các chế phẩm có nguồn gốc vi sinh vật có hoạt lực enzyme cao như: Amylase, Protease, Cellulase.


Chuyển giao công nghệ

Hợp đồng chuyển giao quy trình nhân giống một số loại nấm ăn và nấm dược liệu (nấm rơm, nấm linh chi…) hoặc một số loài cây hoa (phong lan, đồng tiền, …).
 

where can i buy abortion pills americanstreethockey.com how much is an abortion